Trúc Lâm Đại Sỹ Xuất Sơn đồ

Tác phẩm: Việt Nam quốc hoạ Trúc Lâm Đại Sĩ Xuất Sơn Đồ <竹林大士出山圖> (Thế kỷ 14)

Bản gốc trữ tại: Bảo tàng Liêu Ninh, Trung Quốc

KÍCH THƯỚC:

Phiên bản tranh: 28×316 cm (Lòng tranh) – 38 x 450 cm (Phủ bì).
Phiên bản tranh+thư pháp: 28×961  (Lòng tranh) – 38 x trên 10m (Phủ bì).

Liên hệ ĐA DH: 0947 888 353 (Ms Bình) hoặc 094 555 0912 (Mr Hải)

Facebook page: https://www.facebook.com/DongADanhHoa

Bình chú:

Trúc Lâm Đại Sĩ Xuất Sơn Đồ là quốc hoạ hiếm hoi của Việt Nam còn sót lại. Tác phẩm được giới thiệu bởi nhà nghiên cứu Trần Quang Đức năm 2013. Bức hoạ vẽ cảnh Phật Hoàng Trần Nhân Tông hạ sơn hồi cung. Là bảo vật quý báu của quốc gia Việt Nam nói riêng, và cũng là một trong những tinh hoa hội hoạ của Đông Á.

“Trúc Lâm Đại Sĩ Xuất Sơn Đồ là hoạ phẩm được vẽ vào cuối thế kỷ thứ XIV, đầu thế kỷ XV, miêu tả sự kiện Phật hoàng Trần Nhân Tông tu hành đắc đạo, rời khỏi động Vũ Lâm trở về, vua Trần Anh Tông tới nghênh đón.
Trong tranh có tổng cộng 82 nhân vật, có đủ tăng sĩ, đạo sĩ và nho sĩ thể hiện rõ tư tưởng Tam giáo đồng tôn thời Trần, đồng thời toát lên một cảm hứng tự hào, sùng kính. 
Từ các vật dụng hết sức quen thuộc với người Việt như chiếc võng, hộp đựng trầu, ống nhổ v.v.. cho tới hình tượng voi chở kinh, tập tục cắt tóc ngắn, đi đất của người thời Trần đều hết sức sống động, chân thực.” (Trần Quang Đức/Ngàn năm áo mũ) 

Đông Á Danh Hoạ xin được sản xuất và phân phối bức quốc hoạ với giá gốc – không làm lời. Với mong muốn quảng bá tác phẩm tới nhiều người dân Việt Nam hơn.

%d bloggers like this: